รายการแชมป์

manchester-city-champions

ผลงานสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ซิตี

หากใครที่เป็นแฟนบอลหรือติดตามผลงานของสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ซิตีอยู่ คงจะทราบแล้วว่าแมนเชสเตอร์ซิตีนั้นได้รับแชมป์มามากมายหลายรายการตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน หากจะนำมาบรรยายก็คงจะเป็นหลายสิบหน้ากว่าจะหมด วันนี้เราเลยนำผล รางวัลที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้รับ ในช่วงหลังๆ ของสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ซิตีมาให้ทุกคนได้อ่าน เพื่อย้ำถึงความสำเร็จของสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ซิตีให้แจ่มชัดมากยิ่งขึ้น โดยผลงานที่นำมาจะเป็นผลงานในพรีเมียร์ลีก ซึ่งถือได้ว่าเป็นลีกสูงสุดของอังกฤษ ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา

manchester-city-champions

ฤดูกาล 2011/2012 แมนซิตีสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้สำเร็จอีกครั้ง จากการยิง 2 ประตูแซงควีนส์ ปาร์ค เรนเจอร์ส ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ 3-2 เก็บชัยชนะมีแต้มเท่ากับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เอาชนะในแมตช์ชี้ชะตานัดสุดท้ายวันที่ 13 พฤษภาคมได้เช่นกัน แต่เรือใบสีฟ้ามีลูกได้เสียดีกว่า รางวัลที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้รับ จึงสามารถคว้าแชมป์แรกในรอบกว่า 40 ปีได้แบบไม่มีใครคาดคิด และในการแข่งขันแมตช์สุดท้าย 40 นาทีแรกก็ได้สร้างความกดดันให้กับแฟนบอล และแมนเชสเตอร์ซิตีไปไม่น้อย แต่ก็ยังสามารถทำประตูนำคู่แข่งขันในครึ่งแรกไปได้ ต่อมาครึ่งหลังเกมได้เริ่มไปเพียงแค่สี่นาที คู่แข่งขันก็สามารถทำประตูได้ทำให้สกอร์เสมอกันเป็น 1-1 หลังจากนั้นแมนซิตี้ก็ได้โหมบุกเข้าใส่จนสามารถตีตื้นขึ้นมาได้เป็น 2-2 ในช่วงสามนาทีสุดท้าย เมื่อถึงช่วงสุดท้ายของเกมทางกุน อเกวโร่ ก็ได้แตะบอลผ่านกองหลังทีมเยือน เเละทำประตูได้อีกหนึ่งลูก ทำให้สกอร์นำไปเป็น 3-2 และคว้าชัยชนะไปได้อย่างน่ายินดี และนี้ก็เป็นแชมป์ที่ได้รับอีกครั้งหนึ่งหลังจากผ่านมานานหลายปีตั้งแต่ฤดูกาล 1967-1968

ในฤดูกาลที่ 2013-14 แมนเชสเตอร์ซิตีก็ได้คว้าแชมป์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษมาครองอีกครั้ง ซึ่งถือว่าเป็นสมัยที่ 2 ในรอบ 3 ปีได้สำเร็จ หลังเปิดบ้านถล่มเวสต์แฮม ยูไนเต็ดไป 2-0 ในนัดส่งท้ายฤดูกาลด้วย โดยมีคะแนนรวม 86 คะแนน จากการแข่งขันทั้งหมด 38 นัด และผลต่างประตูได้เสียทั้งหมด 65 ประตู ที่ทำให้แมนเชสเตอร์ซิตีได้คว้าดับเบิลแชมป์ฤดูกาลนี้ไปครอง หลังจากก่อนหน้านี้คว้าถ้วยแคพปิตอล วัน คัพมาได้แล้ว

manchester-city-champions

ส่วนการแข่งขันพรีเมียร์ลีกในฤดูกาล 2016–17 ถือว่าเป็นฤดูกาลที่ 21 ในการแข่งขันพรีเมียร์ลีก นับตั้งแต่ลีกได้กำเนิดก่อตั้งขึ้นเป็นครั้งแรกโดยแมนเชสเตอร์ซิตีเป็นหนึ่งใน 22 สมาชิกระบบลีกแบบดั้งเดิม ทางสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ซิตีก็ได้รับอันดับที่สามจากการแข่งขัน และได้คว้าตั๋วเข้าสู่ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายโดยทำการจับสลากไปเมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 2017 ซึ่งแมนเชสเตอร์ซิตีจะได้เจอกับบาเซิลในวันที่ 13 ก.พ. 2018 ในนัดแรก นัดที่สองในวันที่ 7 มี.ค. 2018 ส่วนผลจะออกมาเป็นแบบไหนก็ขอให้แฟนบอลตามส่งแรงเชียร์แรกใจให้นักเตะด้วยนะคะ